(வேம்பு மலர் ரசம், ஆசடிரச்டா இண்டிகா சூப்)
இந்த சூப், வழக்கமாக தமிழ் புத்தாண்டு, ஏப்ரல் தயாராக உள்ளது. வேப்பம் பூ சற்று கசப்பான சுவை புளி என்ற sourness உடன் சரியாக இருக்கும். அது சிறிய பூக்கள் ரசம் மேல் மிதக்கும் ஒரு மிக இனிமையான தோற்றம். ,/p>
Cooking Time – 15 mins
சமையல் நேரம் – 15 நிமிடங்கள்
உதவுகிறது – 4
தேவையான பொருட்கள்
உலர்ந்த வேப்பம் பூக்கள் – 2 தேக்கரண்டி
புளி – (1 கப் நீரில் நனைத்த) சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு
மஞ்சள் தூள் – 1/4 தேக்கரண்டி
வெல்லம் – ஒரு சிறிய துண்டு (அல்லது 1/4 தேக்கரண்டி சர்க்கரை)
கொத்தமல்லி (கொத்தமல்லி இலைகள்) – 2 தேக்கரண்டி
நெய் – 1 தேக்கரண்டி
உப்பு – சுவை வேண்டும்
சமைக்கும் க்கான
நெய் / எண்ணெய் – 1 தேக்கரண்டி
கடுகு – 1/2 தேக்கரண்டி
உலர் சிவப்பு மிளகாய் – 3 அல்லது 4 (2 உடைக்கப்பட்டு)
பெருங்காயம் – ஒரு சிட்டிகை
துவரம் பருப்பு – 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை – 6-7 இலைகள்
முறை
தோய்த்து புளி இருந்து சாறு பிரித்தெடுக்க. தண்ணீர் 1.5 கப் புளி சாறு குறை. ஒதுக்கி வைத்து.
ஒரு கடை அல்லது சிறிய கடாயில் நெய் 1 தேக்கரண்டி சூடேற்றவும், கடுகு ச்ப்ளுட்டேர்.
ஒன்று துவரம் பருப்பு, உலர்ந்த சிகப்பு மிளகாய், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை மற்றும் மஞ்சள் தூள் ஒரு சேர்க்க.
தயார் புளி சாறு, வெல்லம், தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும். ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு.
சுடர் குறைக்க மற்றும் நிமிடங்கள் ஜோடி இளங்கொதிவா.
இறுதியாக துண்டாக்கப்பட்ட கொத்தமல்லி சேர்க்கவும் மற்றும் அணைத்தேன். அதன் நல்ல மணம் பூட்டி வைத்து ஒரு மூடி கொண்டு ரசம் மூடவும்.
ஒரு சிறிய கடாயில், நெய் 1 தேக்கரண்டி வெப்ப மற்றும் குறைந்த சுடர் மீது வேப்பம் பூக்கள் வறுக்கவும். மலர்கள் தங்க பழுப்பு மற்றும் மிருதுவாக திரும்ப வேண்டும். அதை எரிக்க முடியாது கவனமாக இருங்கள்.
சூடான ரசம் மேலாக இந்த சேர்க்கவும். வறுத்த வேப்பம் பூக்கள் அழகாக ரசம் மேல் மிதக்கும்.
வழங்குகிறோம் பரிந்துரை
சில வெள்ளை அரிசி இந்த ரசம் பரிமாறவும் அல்லது சூடான சூப் போன்ற இது உதவும்.