மா மலர் சட்னி

(ஆம் பூல் கி சட்னி, மா மலர் থগায়াল, , মাঙ্গা பூ থুভায়াল )

மாம்பழ மலர் செய்யப்பட்ட ஒரு சுவையான சட்னி. இந்தியாவில் மட்டும் ஏப்ரல் மற்றும் மே மாதத்தில் மாமரத்தின் மலர். நீங்கள் இந்த மாதங்களில் இந்த இந்த சட்னி செய்ய முடியும், அல்லது நீங்கள் மாம்பழ மலர்கள் காய ஆண்டு மற்ற மாதங்களில் தயார் செய்ய அவற்றை சேமிக்க முடியும். நீங்கள் சோம்பேறியாக அல்லது தோசை அல்லது எந்த வகையான நெல், இந்த சட்னி இருக்க முடியும்.

தேவையான பொருட்கள்

மா மலர்கள் – 3 டீஸ்பூன்

வெங்காயம் – 1 (நடுத்தர அளவு)

உலர் சிவப்பு மிளகாய் – 2

பச்சை மிளகாய் – 2

தேங்காய் – 2 தேக்கரண்டி

புளி – ஒரு சிறிய துண்டு (புளுபெர்ரி அளவு)

வெல்லம் – ஒரு சிறிய துண்டு (புளுபெர்ரி அளவு)

உப்பு – தேவையான அளவு

எண்ணெய் – 2 தேக்கரண்டி

சுவையூட்டும்

எண்ணெய் – 1 தேக்கரண்டி

கடுகு – 1/2 தேக்கரண்டி

கறிவேப்பிலை – 1 குச்சி

பெருங்காயம் – ஒரு சிட்டிகை

முறை

மாம்பழ மலர்கள் சுத்தம் மற்றும் அதை காய.

கடாயில் எண்ணெய் ஒரு Kadai, சிவப்பு மிளகாய் பொறிக்க அதை ஒதுக்கி வைத்து.

அதே எண்ணெய் 2-3 நிமிடங்கள் மாம்பழ மலர் சமைக்கவும்.

மற்றொரு மூன்று நிமிடங்கள் வெங்காயம் மற்றும் வதக்கவும். அது குளிர்.

தண்ணீர் சேர்த்து அனைத்து மற்ற மூலப்பொருட்களின் அரை கலந்து. இந்த உருப்படியை காரமான பக்கத்தில் சிறிய பிட் இருக்க வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்க.

வழங்குகிறோம் பரிந்துரை

நீங்கள் இட்லி அல்லது தோசை அல்லது பருப்பு, அரிசி இந்த சேவை செய்ய முடியும்.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *