ரசம் (வேம்பு மலர் சூப்)

(வேம்பு மலர் ரசம், ஆசடிரச்டா இண்டிகா சூப்)

அரசு விட்ட சாம்பார்

(இடி சாம்பார் மான், அரசு விட்ட அரசு விட்ட சாம்பார் மான், வருது அரச சம்பார், கல்யாண சம்பார் தமிழ் பிராமணப் பாணி சம்பார்)

மேலும் இடி சாம்பார் என்று Arachuvitta சம்பார், சாம்பார் தயார் செய்யும் ஒரு மிக பாரம்பரிய வழி. அது இன்னும் அதன் தோற்கடிக்க சுவை பெற உணவகங்கள் தொடர்ந்து வருகிறது.

அது தமிழ் பிராமணப் திருமணங்கள் பணியாற்றினார் அதே சாம்பார் உள்ளது.

பெயர் பொருள் என, அது புதிதாக தரையில் மசாலா ஒரு கலவை கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது. இந்த நறுமண மசாலா அதை சேமித்து வாங்கி சாம்பார் தூள் செய்யப்பட்ட வழக்கமான சாம்பார் வெறும் ஒப்பிடமுடியாது உள்ளது என்று ஒரு நறுமணம் மற்றும் சுவை கொடுக்கிறது. அது சாப்பிடும் ஆனால் முயற்சி முற்றிலும் மதிப்பு கொஞ்சம் நேரம் ஆகும்.

தயாரிப்பு நேரம்: 20 நிமிடங்கள்

சமையல் நேரம்: 20 நிமிடங்கள்

உதவுகிறது: 4-6

தேவையான பொருட்கள்

துவரம் பருப்பு – 1/3 கப் (அல்லது 1 கப் சமைத்த பருப்பு)

புளி – அளவிலான சுண்ணாம்பு

சம்பார் வெங்காயம் (பேர்ல் வெங்காயம்) – 10-12

கலப்பு காய்கறிகள் – 1 கப் (நான் 1 தக்காளி, 3-4, முருங்கை துண்டுகள், துண்டுகளாக 1 கத்தரிக்காய் வெட்டு, 1/2 முள்ளங்கி மற்றும் 1/2 கேரட் பயன்படுத்தப்படும் நீங்கள் இந்த சாம்பார் நன்றாக உருளைக்கிழங்கு, இரட்டை பீன்ஸ், பூசணி முதலியன பயன்படுத்த முடியும். மிகவும் எந்த காய்கறிகள் சேர்த்து இல்லாமல். அது Vengaya சம்பார் என குறிப்பிடப்படுகிறது பிறகு உள்ளது.)

மஞ்சள் தூள் – 1/4 தேக்கரண்டி

உப்பு – சுவை வேண்டும்

வறுத்த மற்றும் அரை

தனியா விதை – 1 தேக்கரண்டி.

சன்ன பருப்பு – 2 தேக்கரண்டி.

உலர் சிவப்பு மிளகாய் – 4.

வெந்தயம் – 1/8 தேக்கரண்டி.

தேங்காய் – 2 தேக்கரண்டி.

உணர்கிறாள்.மேலும் க்கான

எண்ணெய் / நெய் – 1 டீஸ்பூன்.

கடுகு – 1/4 தேக்கரண்டி.

வெந்தயம் – 1/8 தேக்கரண்டி.

பெருங்காயம் – ஒரு சிட்டிகை.

கறிவேப்பிலை – 5.

ஏற்பாடுகள்

சில நீரில் புளி ஊற. சாறு பிரித்தெடுக்க மற்றும் தயாரா வைக்க..

வெட்டுவது மற்றும் சீரான அளவு துண்டுகளாக காய்கறிகள் மற்றும் தயாரா வைக்க.

அது மென்மையான மற்றும் எனினும் மாறும் வரை அழுத்தம் துவரம் பருப்பு சமைக்க.

குறைந்த சுடர் ஒரு கடாயில் சூடேற்றி சன்ன பருப்பு வறுத்தேடு. அது ஒரு 10 இரண்டாவது தலைவர் தொடக்க கொடுத்தபின் தனியா விதை சேர்க்க மற்றும் சிகப்பு மிளகாய் வறுக்கவும்.

பருப்பு தங்க பழுப்பு நிறம் மாறும் வரை வருக்கும் கொள்ளுங்கள். வெந்தயம் மற்றும் தேங்காய் சேர்க்கவும். அணைத்தேன்.

இது குளிர் மற்றும் அகன்ற அது அரைக்கவும். தயாராக இந்த மசாலா வைத்து.

முறை

ஒரு கடை எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு சேர்க்கவும். அது உறுத்தும் துவங்கும் போது, வெந்தயம், பெருங்காயம் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்க.

ஒரு நிமிடம் வெங்காயம் மற்றும் வதக்கவும். 1 நிமிடம் காய்கறிகள் மற்றும் வதக்கவும்.

புளி சாறு, மஞ்சள் தூள் மற்றும் சில உப்பு சேர்க்கவும். காய்கறிகள் வரை சமைக்கவும் மென்மையான ஆக.

இப்போது சமைத்த பருப்பு, தூள், மசாலா கலவை மற்றும் நீர் 1 கப் சேர்க்க.

அதை கொதிக்க மற்றும் அதை பற்றி 5 நிமிடங்கள் குறைந்த சுடர் மீது கொதியோசை செய். சாம்பார் நிலைத்தன்மையும் கொஞ்சம் தடிமனாக ஆனால் அது ஒன்று மிகவும் தடிமனான செய்ய

முடியாது கவனமாக இருக்க வேண்டும். தேவையான தண்ணீர் சேர்க்கவும்.

அணைத்தேன். அரசு விட்ட சாம்பார் யனர் இருக்க தயாராக உள்ளது.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *