அனைத்து இதர தென் இந்திய மாநிலங்களைப் போலவே, தமிழக சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு இரண்டு ருசியான உணவு பல்வேறு அத்துடன் அல்லாத சைவ அறியப்படுகிறது. தானியங்கள், பருப்பு, அரிசி மற்றும் மரக்கறி தமிழ்நாடு பாரம்பரிய உணவுகள் முக்கிய பொருட்கள் உள்ளன. மசாலா வாசனை சேர்க்க, தமிழ் மக்களின் சமையல்களில் ஒரு தனித்துவமான சுவை கொடுக்க. வழக்கமான தமிழ் காலை அரிசி ஒரு இடி (மிருதுவான ஒரு கடாயில் மீது வறுத்த), சோம்பேறியாக (வேகவைத்த அரிசி கேக்குகள்) மற்றும் பயறு, வடா (பயறு ஒரு இடி தயார் ஆழமான பொறித்த டோனட்ஸ்), பொங்கல் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு கேக்கை இது দসই , கொண்டுள்ளது (ஒரு அரிசி மற்றும் பருப்பு ஒன்றாக வேகவைத்த மற்றும் முந்திரி கொட்டைகள், நெய், மிளகு, சீரகம் விதை), উপপুমা கடுகு, மிளகு, சீரகம் விதை மற்றும் உலர்ந்த பருப்பு சேர்த்து எண்ணெய் ரவை அனுபவமுள்ள சமைக்கப்படுகிறது) மேஷ். இந்த முக்கிய உள்ளூர் உணவுகள் உள்ளன ஆனால் தேங்காய் சட்னி மற்றும் মূলাগা போடி கொண்டு சாப்பிட்டு என்று பல்வேறு வேறுபாடுகள் உள்ளன. மதிய உணவு மற்றும் முக்கிய நிச்சயமாக உணவுப் காய்கறி உணவுகளை, சாம்பார், chutneys, ரசம் (புளி சாறு மற்றும் மிளகு இருந்து தயார் ஒரு சூடான குழம்பு), தயிர் வகைப்படுத்தி பணியாற்றினார் இது வேகவைத்த அரிசி, கொண்டுள்ளது. மறுபுறம், அசைவ மதிய மற்றும் இரவு கோழி, ஆட்டிறைச்சி அல்லது மீன் சமைத்து கர்ரிகளில் மற்றும் உணவுகள் அடங்கும். அப்பளம் /পপর மிருதுவாக மற்றும் অপ্পালাম ஒரு பொதுவான தமிழ் உணவின் முக்கியமான பகுதி. பில்டர் காபி சென்னை பிரபலமான பானம் உள்ளது. அது காபி பீன்ஸ் முதல் வறுத்த பின்னர் தூள் என வடிகட்டி காபி என்று தயாரித்தல் ஒரு சடங்கு போல் உள்ளது என்பதை சிறப்பாக உள்ளது. அரைக்கும் வேலை முடிந்த பின்னர் தூள் ஒரு வடிகட்டி தொகுப்பு வைத்து பின்னர் கொதிக்கும் நீர் பற்றி 15-18 நிமிடங்கள் அமைக்க அனுமதிக்கப்பட்ட காபி தண்ணீர், தயார் சேர்க்கப்பட்டது. காபி தண்ணீர் தயாராக உள்ளது மற்றும் சுவை படி சர்க்கரை பால் சேர்க்க முடியும். காபி வடிகட்டி காபி சிறந்த உற்சாகமான கப் தயாராக உள்ளது என்று அடுத்தடுத்து மற்றொரு கொள்கலன் இருந்து ஊற்றப்படும்.